FAQ.

posted on 04 Apr 2008 23:30 by eistien in Memory

ในที่สุดก็ตอบซักที หลังจากคนเล่นกันไปหมดแล้ว

อย่าว่างั้นงี้เลย ไปตอบคำถามกันดีกว่า

 

wesong :

1. เวลาคิดงานไม่ออกแล้วทำไงembarrassed

คำถามนี้ง่ายมาก ถ้าคิดงานไม่ออกเราก็แค่ทำใจ ก้มหน้ารับกรรมเดินไปหาอาจารย์แล้วบอกว่าคิดไม่ออกค่ะ กร๊ากกกกก เกินไป๊ อันที่จริงแล้วเวลาคิดงานไม่ออก ก็จะทำใจจริงๆนะ เพราะเป็นอารมณ์สมองตีบตัน แม้เราจะไปเปิดหนังสือเท่าไหร่แต่สิ่งที่เราจะได้ก็แค่การลอกเลียนแบบเค้าเท่านั้น ดังนั้นพอเป็นอย่างนี้แล้ว จะไม่ทำไรนอกจาก "นอน" นอนเท่านั้น นอนตากพัดลมแล้วให้หลับๆไปเลย อันนี้ทำไม่ได้ถ้าอยู่ในช่วงเส้นตาย แต่ถ้าไม่รีบล่ะก็ เสนอให้ทำแบบนี้ เราจะได้ตื่นขึ้นมาด้วยความแจ่มใส แล้วจากนั้นอยากไปดูหนังสือไรก้อไปดู เราจะได้ความคิดประยุกต์ทันที บางครั้งฝันเป็นไอเดียด้วยเอ้า!!

 

was in:

1.บอกเรื่องที่ตนเองทำลดโลกร้อนมา1อย่าง

ทำบ่อยๆและเกือบทุกวันโดยการเอาน้ำแข็งไปโปะที่พื้นด้วยหวังว่าผิวโลกเราอาจจะเย็นขึ้นมาบ้าง คาดว่าถ้าทุกคนทำกันทุกวัน โลกเราจะเย็นขึ้นมาบ้าง (อันที่จริงแล้วการจะลดโลกร้อนได้ สิ่งที่ทำได้หนึ่งอย่างง่ายๆ คือการปิดไฟ น้ำ แอร์ ปลูกต้นไม้และอื่นๆอีกมากมาย พูดถึงเรื่องนี้แล้ว เดี๋ยวขอเปิดอีกเอนทรี่)


2.ชอบกินเค้กอะไรครับ

ชอบกินเค็กช็อคโกแลตค่ะ เพราะมันหวานๆขมๆ เหมือนความรัก กึ๋ยส์ มันเป็นอะไรที่พอดีนะ ไม่เลี่ยนเกินไป ตอนเด็กๆชอบเค้กใบเตยมาก เพราะมันมีสีเขียว เพราะเราเกิดวันพุธ แต่มีอยู่ปีนึงที่ได้กินเค้กช็อคโกแลตแบบโฮมเมดที่ต่างจังหวัด อร่อยมากจนติดใจ ตอนนี้มี S&P เทียบเคียงได้ใกล้ที่สุด

 

3.ชอบกินไอติมอะไร

ชอบกินไอติมอะไร ตอบยากอ่ะ ชอบทุกรส ขอให้เป็นไอติมเถอะ ไอ้ที่ขายใส่หนมปังอันละ 5 บาทก็ชอบ สเวนเซ่นส์ก็ชอบ ยกเว้นรสมะม่วง รสนี้พยายามกินให้อร่อยแล้วแต่ไม่สามารถ ชาเขียวเป็นลำดับรองลงมา ชอบเอาแค่ลิ้นไปแตะๆ หอมดีแต่ไม่อยากได้ทั้งลูกอ่ะ

 


JPNC :

1. เรียนที่ไหนเอ่ย?

อันนี้ตอนแรกเรานึกว่าถามตัวตัว เลยตอบไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไงก็ตอบอีกรอบละกัน เพราะอยากบอกชาวบล็อค ฮ่าๆ เรียนอยู่ีที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ค่ะ จะขึ้นปีสามแล้วนะจะม่ะฮ่ะ

 

GuGGar :

1. การ์ตูนในดวงใจ? ครับ

ยกให้ "หน้ากากแก้ว" หรือ "นักรักโลกมายา" , "ถั่วงอกกับหัวไฟ"(อันนี้ไม่น่าจะใช่การ์ตูน), "อิมโพรไวส์" , การ์ตูนจากมังก้าซิน, "ที่นี่มีชีวิต" และ "โลกของเรา" ค่ะ เหตุผล? หน้ากากแก้วนี่ เป็นการ์ตูนตาหวานที่ชอบมากกกก อ่านแล้วทำให้ไฟแรงสูง อ่านเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ยาวประมาณสามก๊กได้ และก็ไม่รู้จะดองไปถึงไหน ใครรู้จักโรงพิมพ์ช่วยบอกให้ออกเล่ม 43 ด้วยนะคะ ส่วนเรื่อง"ถั่วงอกกับหัวไฟ"(อันนี้ไม่น่าจะใช่การ์ตูน), "อิมโพรไวส์" , การ์ตูนของมังก้าซิน, "ที่นี่มีชีวิต" และ "โลกของเรา" นั้น ต้องขอปรบมือให้นักวาดการ์ตูนคนไทย เพราะเนื้อเรื่องดี ลายเส้้นเป็นเอกลักษณ์ ไม่รู้สึกถึงการลอกเลียนแบบสักนิด ถึงอาจจะมีแรงบันดาลใจแต่เรียกได้ว่าไม่ใช่ลายเส้นก๊อปปี้แน่นอน ให้ความรู้สึกว่านี่แหละ ลายเส้นแบบนี้ของคนๆนี้เลย

2. ฮีโร่ตลอดการของคุณช๊อคโกแล๊ตคือใคร?

จำเป็นต้องอยู่ในการ์ตูนใช่มั้ยคะ ฮีโร่นี่ให้เป็นโกโต้ เซย์จูโร่ กับน้องหัวไฟละกัน จากความคิดแล้วเนี่ยคือสองคนนี้มีไรคล้ายกัน เป็นพวกชอบความรุนแรง ก้าวร้าว แต่ในนั้นก็มีความอ่อนโยนแฝงอยู่ นี่แหละหนา ผู้ชายในสเป็ค กิ๊ววววววว


3. แล้ววายร้ายตลอดกาลล่ะครับ?

วายร้ายให้ป๋า Bobby Swinger ละกัน ถึงจะดูเนิร์ดแต่ก็โหด และไร้ความปราณีด้วย แถมยังซาดิสต์ได้ใจ

 

nonworld :

ปกติเสาร์อาทิตย์ไปไหนบ้างconfused smile open-mounthed smile big smile

ปกติของปกติแล้วจะอยู่ทำงานที่บ้านค่ะ แต่ถ้าพ่อแม่เผลอจะแอบหนีไปเที่ยว ไปไหนก็ได้มีความสุขทั้งหมด แต่ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าแน่นอน อันนั้นน่าเบื่อไป ช่วงนี้จะนัดกับคุณแฟนไปเวิ้งกันบ่อยๆค่ะ และคราวที่แล้วก็ไปจตุจักรด้วย ตกเย็นไปนั่งที่สวน แต่ถ้าช่วงดึกๆแล้วจะไปราตรีของถนนข้าวสาร ไปนั่งกินเหล้าปั่น และดูบรรยากาศ (ถ้าตามคำพูดของอาจารย์คุณแฟนแล้วจะเรียกว่า ไป research เรื่องแสงและเสียง ค่ะ หุหุ)

 

lll **ยาโอย_มัง โกะ** lll :

1. กินข้าวยางครั๊ฟ

เป็นคำถามพื้นๆที่เสียดแทงใจมากค่ะ ตอนที่เขียนบล็อคนี่ก็กินข้าวเย็นไปแล้ว ถ้าตอบละเอียดอีกหน่อยคือ กินข้าวเหนียวกับส้มตำปูปลาร้ากับทั่นแม่ พอข้าวเหนียวหมด พวกเราก็เอาซาลาเปามาจิ้มน้ำส้มตำกันต่อ อร่อยมาก เพราะกินทุกมื้ออย่างเอร็ดอร่อยเช่นนี้ ทำให้ตาชั่งเอนไปทางขวามากแล้ว คาดว่าสมควรแก่การลดน้ำหนักในภายภาคหน้า เอาไว้ช่วงสงกรานต์ละกัน นอนให้เต็มอิ่มค่อยตื่นมาออกกำลังกาย

 

ArchmaniaC :

ทำไมหลงไหลไวโอลินหนอ.... เริ่มมาจากตรงไหน
(อยากฟังจริงๆ น่อ)big smile

เมื่อตอน ม.ปลายเนี่ยเคยคิดอยู่แล้วว่าอยากเรียนไวโอลินเนอะ ตอนแรกเคยคิดจะเรียนเปียโน แต่ตอนเด็กความอดทนน้อยเลยเรียนเปียโนได้เพียงแค่สามวัน!!! พอโตมาอยากเรียนดนตรีก็คิดเลยว่าเปียโน ป๋าคงไม่ให้แน่ แล้วก็คิดไปถึงไวโอลิน ทำไมน่ะหรอคะ มันคงเป็นเพราะว่าไวโอลินมันเซ็กซี่ล่ะมั้ง มีทั้งส่วนเว้าส่วนโค้ง ดูเป็นหญิงสาวชาติตระกูลสูง แถมเวลาเห็นคนเล่นก็ดูดีอีกด้วย ตอนที่เริ่มคือ มันเริ่มมาจากช่วงนั้นเราอกหัก มีปัญหาความรัก ฟุ้งซ่านและไม่รู้จะทำไรดี เลยหนีไปเรียนดนตรีมันซะเลย พ่อไม่ให้เรียนด้วย ออกตังค์เอง ทั้งค่าเครื่องไวโอลินและค่าคอร์สอีกสีพันกว่าบาท รวมทั้งหมดครึ่งหมื่น แต่ผลที่ได้มาก็คุ้มนะ เวลาเล่นดนตรีมีความสุขดี แม้จะได้แค่อี๊แอ่ๆ ก็เถอะ แค่สีแบบไม่คิดไรก็พอใจแล้ว แต่คุณแฟนบอกว่าไม่ได้ เราต้องเรียนรู้มันให้มากกว่านี้ ตอนนี้ก็เลยกำลังพยายามฝึกอยู่ค่ะ แต่เป็นคนขี้เกียจอย่างมาก ก็เลยต้องฝึกอย่างมาก

 

~:-:B3S†ZuY@:-:~:

รักคุณพี่เรือมากมั้ย big smile

"อย่าบอกใ้ห้ใครรู้~~ ว่าเรารู้สึกต่อกันเช่นไร แค่มองตากัน ก็สั่นสะท้านไปถึงใจ" เรื่องอย่างนี้คุณแม่สอนให้หญิงไม่พูดค่ะ เพราะเราเป็นผู้หญิง ว้าย!! เขิน

 

Bahamute :

1.ตอนนี้เป็นไงบ้าง

ตอนนี้สบายดี อ้วนท้วนสมบูรณ์ คาดว่าถ้าเอาไปขายจะได้ราคาดีมาก เพราะเพื่อนๆก็ราคาขึ้นกันหมดแล้ว

2.ปิดเทอมแล้ว เบื่อมั้ยยยยยยย

เบื่อบ้างเป็นระยะๆ เพราะว่างไม่ค่อยมีไรทำ แต่ก็พยายามหาไรทำ ตอนนี้มีเลี้ยงน้องที่เป็นลูกของคนงานในบ้าน อายุประมาณสี่เดือน กำลังน่ารักชื่อ "ลูกชิ้น" ที่บ้านชั้น หลงรักและคลั่งไคล้เด็กคนนี้มาก จึงไม่ค่อยเบื่อซักเท่าไหร่

3.ฉันยุ่งมากเลย มีเรียนซัมเมอร์ต่อเนี่ย =w=''

อันนั้นเรียกว่าประโยคบอกเล่า ไม่ใช่คำถามเฟ้ย ชั้นไม่มีเรียนซัมเมอร์ว่ะ ถาปัดโนซัมเมอร์นะ เลยนอนตีบวกเกาพุงเล่นอยู่ที่บ้าน

 

nonworld :

FAQว่าทั่นเคยสีไวโอลินเพลงไทยมะเพลงไรบ้างแล้วยากกว่าเพลงต่างประเทศบ่

เคยโดนจับให้เล่นเพลง Rudeboy gangster ของศรีราชาร็อคเกอร์ค่ะ แต่ด้วยความอ่อนหัดจึงไม่สามารถสีให้เร็วๆตามจังหวะได้ ถือว่ายากเอาการทีเดียว ตอนนี้กำลังฝึกเพลงไทยคือ จำเลยรัก อยู่ เป็นเพลงที่ช้ามาก จึงทำให้พอสีไปได้ แต่ถ้ามาเรื่องจังหวะถูกหรือไม่นั้น บอกได้คำเดียวว่าคุณแฟนที่เป็นคนดนตรีอาจเดินมาตบหัวได้ เทียบกับเพลงฝรั่งที่ซ้อมอยู่ตอนนี้คือ Stairway to heaven ของ Led Zepplin แล้ว สเกลของโน้ตนี่ค่อนข้างพอๆกันค่ะ แต่จังหวะก็ขอยกให้เพลงไทยมากกว่านะ ตอนนี้อยู่ในช่วงอยากเล่นเพลงลูกกรุง อย่างสุรพล สมบัติเจริญ (อันนี้ก็ได้อิทธิพลมาจากคุณแฟนเช่นกันค่ะ)

 

Terrorist is back! :

faq มีแฟนยังครับ confused smile

ยังไม่มีค่ะ (จ๊ากกกกก โดนตบหัวT_T) มีแล้วค่ะ เป็นตัวเป็นตน ว้าย! พิมพ์แล้วเขินอีกรอบ

 

Grean Head Red Inside :

เล่นสดที่ไหน ชวนไปฟังด้วยนะ

อะไรนะ ไม่ใช่ FAQ หรอ ฮ่าาา คาดว่าเล่นเก่งเมื่อไหร่จะโดนไปจับเปิดหมวกค่ะ แล้วจะมาบอกเพื่อนๆชาวบล็อคให้ไปเป็นหน้าม้าแน่นอน

 

 

 

โอย เมื่อยมากค่ะ ปวดหลังปวดคอปวดไหล่ไปหมด

ขอลาไปซ้อมไวโอลินก่อนเน้อ

 

ปล. เปลี่ยนธีมใหม่แ้ล้วนะคะ ถ้าใครยังไม่เห็นให้กดเหมือนที่บล็อคอื่นเค้าบอกกันมา

ปลล. เพิ่งเห็นแฮะว่าไอ้ตรงลิ้งค์มันมองไม่เห็น ถ้าใครรู้วิธีแก้ตรง CSS ช่วยบอกด้วยนะคะ

 

 

 

edit @ 5 Apr 2008 19:14:08 by Chocolate Emotion

Comment

Comment:

Tweet

ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ
ปิ้วๆ

อีกหน่อยๆ
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

open-mounthed smile open-mounthed smile

#13 By |:| ShaKo |:| on 2008-04-13 08:28

สาดน้ำๆๆๆๆๆ

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ

สุขสันต์วันสงกรานต์ค่า big smile

#12 By iDoi* on 2008-04-12 23:55

แวะมาสาดน้ำค่ะ สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ

#11 By (^_^)/nana on 2008-04-12 16:17

ชอบคุณสำหรับกำลังใจจ้า...ที่จริงพอออกมาจากซอยนั้นได้ ก็ร้องไห้เลยแหละ...แบบ เออ จบซะที sad smile sad smile
ที่จริงตำรวจที่สน.นั่นแหละค่ะดีมากๆ ที่ช่วยแนะนำและอธฺบายหลายๆอย่างถึงขนาดพูดว่าไม่รู้เค้าจะให้น้องเข้ามาทำไม มันอันตราย sad smile sad smile

#10 By (^_^)/nana on 2008-04-12 01:41

ว๊ายๆ เพิ่งเห็นธีมใหม่confused smile

#9 By ArchmaniaC on 2008-04-08 01:32

นักรักโลกมายาเคยดูเป็นแอนิเมชั่นเมื่อสมัยเด็กมากๆด้วยแหล่ะ อย่างชอบเลยตอนนั้นcry

ชอบคำนี้จัง...ไป research เรื่องแสงและเสียง 555confused smile

#8 By -JpNc- on 2008-04-05 22:09

วะฮิ๊ววววว
สีสันเข้ากะหน้าร้อนดีแฮะ
เฮดก็ให้อารมณ์ครอบครัวซะ
น่าร๊ากกกไม่ชอบไอติมรสมะม่วงเหมือนกัน
น่ากลัว

#7 By |:| ShaKo |:| on 2008-04-05 13:41

เฮดบล็อคใหม่ได้อารมณ์ ดี

#6 By PUMP201 on 2008-04-05 11:31

5555 เขินทำไมครับ มีความรัก ดีออก confused smile

#5 By ตุ้ย since 2006 on 2008-04-05 09:06

วู้ว..ตอบได้อรรถรสยิ่ง
ขอบคุณหลายๆที่ชอบ"ที่นี่มีชีวิต" และ "โลกของเรา"นะครับcry

#4 By wesong on 2008-04-05 08:32

ขยันซ้อมนะคะ รอชมอยู่ที่ขอบ Blog

#3 By Meowzilla Zilla on 2008-04-05 08:19

เหอ เหอ

แหมๆ แกไม่ตอบคำถามชั้นป่ะเนี่ย

#2 By Jota comic D on 2008-04-05 07:38

อืม...

#1 By cozycle (125.24.157.17) on 2008-04-05 02:57